Banner top Banner top

5 công dụng thần kỳ của mascara trong suốt chị em nên biết

Lý Tú Trinh
Thứ Tư, 22/02/2023

Mascara trongsuốt không màu là một sản phẩm trang điểm đa chức năng và có những công dụng thần kỳ mà bất kỳ bạn gái nào cũng nên sở hữu.

Công dụng chủ yếu của mascara là để chuốt dài lông mi. Tuy nhiên, mascara còn có những cách sử dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết đến. Và điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể thay vì phải mua những sản phẩm trang điểm khác mà bạn thực sự không cần đến. Dưới đây là 5 lý do mà tại sao một cây mascara trong suốt có thể vượt trội hơn những sản phẩm khác và trở thành một trong những món đồ hữu dụng nhất.

1. Dùng để chuốt lông mi dưới

Việc chuốt lông mi dưới với mascara đen dễ khiến cho vùng mắt bị bôi bẩn, lem luốc. Vì vậy, nếu bạn muốn có một đôi mắt đẹp và trong như búp bê, hãy thử dùng mascara không màu.

Không chỉ giúp chuốt dài mượt lông mi dưới, mascara còn là một món đồ không thể thiếu để mang lại cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo vào ban ngày.

 

2. Chuốt lớp mascara nền

Nếu bạn mong muốn trang điểm đôi mắt của mình trở nên sống động và có hồn hơn, cách đơn giản nhất là thêm một lớp mascara không màu ngay trước khi chải mascara đen. Điều đó sẽ giúp làm nổi bật hàng lông mi của bạn và tránh cho lông mi bị vón cục lại với nhau.

 

3. Chải mượt lông mày của bạn

Một cây mascara trong suốt hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề lông mày không vào nếp.

Bạn chỉ cần vuốt mạnh một đường lên toàn bộ lông mày và điều đó sẽ giúp cho hàng lông mày của bạn trở nên mềm mượt cả ngày.

 

4. Tô đậm đường mascara của bạn

Một khi bạn đã hoàn thành việc chải hai lớp mascara yêu thích của mình, hãy chải một lớp mascara không màu cuối cùng để giữ cho mọi thứ không bị mờ nhòe.

 

5. Sử dụng thay thế cây kẻ mắt

Bạn muốn tránh đường kẻ mắt bị mờ nhòe? Mẹo nhỏ là hãy nhúng một góc cọ kẻ mắt vào ống mascara trong và chải nó phủ nên lớp kẻ mắt của bạn.

Bí quyết này mang lại hiệu quả tốt nhất khi bạn dùng bút kẻ mắt dạng gel hoặc bút chì.

Viết bình luận của bạn